Giải quyết tranh chấp hợp đồng - Những điều doanh nhân cần biết

01 Tháng 6, 2020
Thông thường, vào thời điểm ký kết hợp đồng, phần lớn doanh nghiệp tin tưởng hợp đồng sẽ được thực hiện suôn sẻ và cả hai bên đạt được mục đích mong muốn. Tuy nhiên, thực tế giải quyết tranh chấp tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cho thấy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tranh chấp hợp đồng, bao gồm cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Nhiều điều khoản trong hợp đồng còn chưa chặt chẽ, chưa được doanh nghiệp tìm hiểu kỹ trước khi đặt bút ký; bên cạnh đó, cũng phải kể đến yếu tố nhận thức về pháp luật hợp đồng còn hạn chế. 

Với mong muốn gửi tới các doanh nhân Việt Nam những bài học từ các tranh chấp đã xảy ra trên thực tế, phần lớn được giải quyết tại VIAC, VIAC lần đầu tiên biên soạn và công bố cuốn sách “Giải quyết tranh chấp hợp đồng – Những điều doanh nhân cần biết”. Sách gồm 100 chủ đề được sắp xếp theo thứ tự từ vấn đề chung tới vấn đề riêng liên quan đến hợp đồng. Từng chủ đề được viết cô đọng với các tình tiết cụ thể và bài học kinh nghiệm dễ nhớ, dễ áp dụng, mang tính chất thường thức nhiều hơn tính chất sư phạm. Và do đó, bạn đọc có thể đọc xuôi từ đầu đến cuối cuốn sách hoặc cũng có thể chọn đọc chủ đề mà mình quan tâm. Ngoài việc hướng tới các doanh nhân, cuốn sách này cũng là tài liệu tham khảo tốt cho các giảng viên, sinh viên, luật sư, chuyên viên pháp lý, trọng tài viên và thẩm phán…

Cuốn sách chắc chắn còn nhiều thiếu sót và chưa thể đáp ứng hết nhu cầu của bạn đọc, VIAC mong nhận được các ý kiến đóng góp của bạn đọc để hoàn thiện hơn vào các lần xuất bản sau. Ngoài ra, VIAC xin lưu ý rằng, nội dung cuốn sách này chỉ có ý nghĩa tham khảo mà không phản ánh quan điểm chính thức của VIAC.

Last Event

  • VCCI
    VIBOnline
    Trường đại học ngoại thương
    Trường Đại Học Luật
    Diễn đàn doanh nghiệp