...

VIAC SYMPOSIUM 2024: Thương mại và Đầu tư xuyên biên giới trong bối cảnh kinh tế biến động: Tranh chấp và Trọng tài

22 Tháng 4, 2024

Trong những năm gần đây, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được coi là một trong những động lực quan trọng của nền kinh tế Việt Nam, giúp Việt Nam ngày càng nâng cao vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam cũng đã và đang tiếp tục vươn rộng ra thị trường quốc tế trong một số lĩnh vực chủ lực và tiềm năng như hợp tác công – tư, xây dựng, bất động sản và năng lượng tái tạo.

Với mong muốn tạo ra một diễn đàn trao đổi thông tin bổ ích, tập trung thảo luận và giải quyết những mối lo ngại của nhà đầu tư và doanh nghiệp về thị trường Việt Nam đồng thời thúc đẩy việc sử dụng trọng tài trong việc giải quyết tranh chấp nhằm góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và đầu tư xuyên biên giới, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), với sự hỗ trợ kỹ thuật của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), tổ chức chuỗi sự kiện mang tên VIAC SYMPOSIUM 2024. Diễn đàn hướng tới quy tụ nhiều chuyên gia, luật sư, nhà nghiên cứu, cộng đồng người thực hành nghề luật, cũng như các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

THÔNG TIN CHUNG

 • Thời gian: Ngày 26 & 27/06/2024 (cả ngày)
 • Địa điểm: Khách sạn Melia Hà Nội, số 44 Lý Thường Kiệt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Ngôn ngữ: Song ngữ tiếng Việt – tiếng Anh

VIAC Symposium 

VIAC Symposium là một trong những chuỗi sự kiện thương hiệu của VIAC và được tổ chức thường niên hai năm một lần nhằm tạo ra một diễn đàn trao đổi thông tin bổ ích, quy tụ nhiều chuyên gia, luật sư, nhà nghiên cứu, cộng đồng người thực hành nghề luật, cũng như các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư kinh doanh tại thị trường thương mại và đầu tư năng động, cạnh tranh của Việt Nam. VIAC Symposium bao gồm các phiên thảo luận chuyên sâu và các bài phát biểu với nội dung tập trung vào các ngành trọng điểm và các ngành công nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam. 

VIAC Symposium dành sự quan tâm đặc biệt đối với các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Sự kiện sẽ tập trung giải quyết những lo ngại của các nhà đầu tư và doanh nghiệp về thị trường Việt Nam và thúc đẩy việc sử dụng trọng tài trong việc giải quyết tranh chấp, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và đầu tư xuyên biên giới. Mặc dù được tổ chức trên quy mô toàn quốc, VIAC cũng hoan nghênh sự tham gia của các bên nước ngoài đang thực hiện các hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. 

VIAC Symposium 2024

Trong những năm gần đây, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được coi là một trong những động lực chính của nền kinh tế Việt Nam, giúp Việt Nam nâng cao vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu, thúc đẩy các doanh nghiệp lớn mở rộng ra thị trường nước ngoài trong các lĩnh vực quan trọng như hợp tác công-tư, xây dựng, bất động sản và năng lượng tái tạo. Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 9 tháng đầu năm 2023, bất chấp các tác động tiêu cực, giải ngân FDI tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức kỷ lục 5 năm là 15,9 tỷ USD. Điều này cho thấy sức chống chịu vững vàng của nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu. 

Do vậy, VIAC Symposium 2024 xoay quanh chủ đề “Thương mại và đầu tư xuyên biên giới trong thời kỳ kinh tế bất ổn: Tranh chấp và Trọng tài”, theo đó các phiên thảo luận sẽ tập trung xem xét, đánh giá về những biến động kinh tế hiện nay cũng như trao đổi về các biện pháp thích hợp để vượt qua những trở ngại đó. VIAC SYMPOSIUM 2024 bao gồm 04 sự kiện với thông tin cụ thể như sau:

CẬP NHẬT THÔNG TIN

Mọi thông tin chi tiết được cập nhật liên tục trên các kênh thông tin điện tử chính thức của VIAC:

Website: https://www.viac.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/viac.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/vietnaminternationalarbitrationcentre

Linkedin: https://bitly.com.vn/Zav93   

Tin liên quan

 • VCCI
  VIBOnline
  Trường đại học ngoại thương
  Trường Đại Học Luật
  VCCI