Chương trình Xúc tiến thương mại nội khối (Contacts to Contracts)

24 Tháng 4, 2020
Thời gian: 05/05/2020
Địa điểm: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh
Đăng ký tham dự: Đăng ký trước ngày 03/05/2020

THƯ MỜI THAM DỰ

CHƯƠNG TRÌNH XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI NỘI KHỐI (CONTACTS TO CONTRACTS)

Chủ đề "PHƯƠNG ÁN TỐI ƯU GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP THƯƠNG MẠI

TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19"

 

Dịch bệnh COVID-19 kéo dài từ đầu năm 2020 đến nay đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ nền kinh tế thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Chủ trương giãn cách xã hội của Chính phủ là một yếu tố khách quan và không thể lường trước được, một mặt nó có tác dụng ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, mặt khác nó cũng đã tác động tiêu cực đến các giao dịch thương mại và việc thương nhân thực hiện các nghĩa vụ của họ.  

Nhiều Doanh nghiệp, đặc biệt là những Doanh nghiệp tham gia thương mại hàng hóa và dịch vụ xuyên biên giới hiện phải đối mặt với bài toán liệu họ hoặc đối tác thương mại của họ có chịu trách nhiệm về việc không thực hiện hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trong hợp đồng thương mại do tác động bất lợi của dịch bệnh hiện tại hay không. Liệu đây có được coi là 1 sự việc bất khả kháng hay không và khi đối mặt với tranh chấp thương mại thì giải pháp nào sẽ là sự lựa chọn tối ưu để các bên giải quyết ổn thỏa nhất và đỡ tốn kém chi phí nhất trong việc thực hiện các nghĩa vụ trong hợp đồng.

Trong chương trình Xúc tiến Thương mại Nội khối tổ chức tháng 5/2020 sẽ được chia thành 02 phần, các Anh/Chị có thể đăng ký tham gia từng phần hoặc cả 2 phần, nội dung cụ thể như sau:

PHẦN 1: Chương trình Xúc tiến Thương mại Nội khối (Contacts to Contracts) dưới sự dẫn dắt và điều phối của anh Trần Đăng Nam - Phó Chủ tịch HANOIBA. Đây là chương trình thường niên của Hội được tổ chức ít nhất 2 tháng 1 lần nhằm giúp các Doanh nghiệp có cơ hội để giới thiệu sản phẩm, giao lưu chia sẻ, kết nối giao thương. Trong chương trình sẽ có 02 Doanh nghiệp Hội viên giới thiệu gói sản phẩm hỗ trợ Tài chính và Chuyển đổi số cho các Doanh nghiệp Hội viên trực thuộc HANOIBA. Sau đó, từng thành viên tham gia sẽ chia sẻ, giới thiệu DN mình và trao đổi nhu cầu kết nối cụ thể tới các thành viên khác và toàn thể HANOIBA.

PHẦN 2: Tọa đàm chia sẻ "Phương án tối ưu giải quyết tranh chấp thương mại trong đại dịch covid-19” với sự tham gia của Anh Phan Trọng Đạt –  Phó Tổng Thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc VIAC và Luật sư Lưu Xuân Vĩnh – Giám đốc Công ty Luật TNHH Asia Legal dưới sự dẫn dắt và điều phối của Anh Cao Thế Anh - Phó Chủ tịch HANOIBA. Các chuyên gia sẽ sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng của dịch bệnh đến Doanh nghiệp dưới góc độ pháp lý để từ đó Doanh nghiệp có thể lựa chọn giải pháp giải quyết tranh chấp, giảm thiểu chi phí và rủi ro có thể xảy ra.

Thời gian: ngày 05 tháng 5 năm 2020 (Thứ 3)

Hình thức chia sẻ: họp trực tuyến qua phần mềm Zoom Meeting

(vui lòng xem file hướng dẫn tải và sử dụng phần mềm gửi đính kèm)

HANOIBA trân trọng kính mời các Anh/Chị Hội viên quan tâm đăng ký tham gia chương trình trước ngày 03/5/2020 về Văn phòng HANOIBA qua số 0915 076 193 (Mr.Tuyên) hoặc 0923 288999 (Ms.Trang) để được hướng dẫn tham dự.

Hoặc đăng ký qua link: 

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeDDnYdV1sJXqQJj3iEDa1_sHWVFC4-lrat3R8Mi5uKoCWAlQ/viewform

            Trân trọng!

----

 

Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội - HANOIBA

A  Tầng 6, Cung Trí Thức Hà Nội, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội 

 024 3 9723 723 / 024 3 9723 724

 vp@hanoiba.org.vn       www.hanoiba.org.vn       F facebook.com/hanoiBA

____________________________________________________________________

Hotline:  Mr Nguyễn Đăng, Tổng thư ký - 0972 266 262 * Ms. Thuỳ Linh, Chánh văn phòng - 0904 122 309 

 


* Tải các file đính kèm tại đây:

 1. Nội dung chương trình.
 2. Hướng dẫn sử dụng Zoom Meeting.

Tin liên quan

 • VCCI
  VIBOnline
  Trường đại học ngoại thương
  Trường Đại Học Luật
  Diễn đàn doanh nghiệp