Hội thảo Các giải pháp hỗ trợ và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp khi xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ sang thị trường ASEAN

29 Tháng 10, 2019
Thời gian: 23/09/2019
Địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh
Đăng ký tham dự: 08h30 – 12h30
 
 

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tại các nước ASEAN đẩy mạnh giao dịch thương mại nội khối, Ban Thư ký ASEAN, dưới sự tài trợ của EU thông qua Chương trình ARISE Plus, đã triển khai Công cụ trực tuyến Tư vấn giải pháp cho doanh nghiệp khi xuất khẩu sang thị trường ASEAN (ASSIST - assist.asean.org). Đây là cơ chế tư vấn hữu ích, và hoàn toàn miễn phí, tại điều kiện cho các doanh nghiệp trong khối ASEAN khi gặp khó khăn vướng mắc có thể tương tác trực tiếp với các cơ quan chức năng của các nước thành viên để được tư vấn các giải pháp cụ thể nhằm thuận lợi hóa quá trình trao đổi hàng hóa trong nội khối, đảm bảo việc tuân thủ thực thi các thỏa thuận về kinh tế của ASEAN.

Các doanh nghiệp Việt Nam gặp khó khăn và vướng mắc khi xuất/nhập khẩu sang thị trường ASEAN, trong trường hợp muốn giữ kín danh tính, có thể thông qua Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các hiệp hội doanh nghiệp trong nước, văn phòng luật sư hay các cố vấn về kinh doanh/pháp lý để đại diện trao đổi về các vấn đề này với cơ quan chức năng nước bạn. Thông qua công cụ ASSIST, các cơ quan liên quan của Chính phủ các nước ASEAN sẽ có trách nhiệm phản hồi trong thời gian tối đa từ 40-60 ngày làm việc, kể từ khi yêu cầu giải đáp thông tin của doanh nghiệp được tiếp nhận. 

Nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng trong khối ASEAN, trong khuôn khổ Đề án 25 về “Đẩy mạnh hợp tác thương mại đầu tư song phương giữa Việt Nam với các nước đối tác chiến lược, quan trọng”, VCCI và EU ARISE Plus, với sự hỗ trợ của Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) tổ chức Hội thảo “Các giải pháp hỗ trợ và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp khi xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ sang thị trường ASEAN”, cụ thể như sau:

Hà Nội

 • Thời gian: 08h30 – 12h30, ngày 23 tháng 9 năm 2019 (thứ Hai)
 • Địa điểm: Khách sạn Daewoo Hà Nội, 360 Kim Mã, Hà Nội.

Đà Nẵng

 • Thời gian: 08h00 – 12h00, ngày 25 tháng 9 năm 2019 (thứ Tư)
 • Địa điểm: Khách sạn Zen Diamond Suites, 16 Lý Thường Kiệt, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng.

Hồ Chí Minh

 • Thời gian: 08h30 – 12h30, ngày 27 tháng 9 năm 2019 (thứ Sáu)
 • Địa điểm: Khách sạn Orchids Saigon, 192 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp, luật sư, hiệp hội đăng ký tham dự qua Ban Quan hệ Quốc tế, VCCI (A. Nam 0989191197, namn@vcci.com.vn , C. Mai Anh 0976383333, anhntm@vcci.com.vn) hoặc đăng ký tham dự trực tuyến tại đây.

*Do hạn chế về chỗ ngồi trong phòng họp, Ban Tổ chức sẽ ưu tiên 50 doanh nghiệp đăng ký sớm.

____________

Tải về thông tin Hội thảo tại:

https://drive.google.com/open?id=1kRRmxL6pL2PkJS08m6VzWdAsB77rQROo

 • VCCI
  VIBOnline
  Trường đại học ngoại thương
  Trường Đại Học Luật
  Diễn đàn doanh nghiệp