Hội thảo Trọng tài và hòa giải tại Việt Nam trong bối cảnh Covid-19: Một số hướng dẫn thực tiễn nhằm giảm thiểu thiệt hại của đại dịch đối với hoạt động thương mại của doanh nghiệp

21 Tháng 5, 2020
Thời gian: 26/05/2020
Địa điểm: Trực tuyến trên nền tảng Zoom
Đăng ký tham dự: https://zoom.us/webinar/register/WN_dEQnvD9bQ3SRJme6g_-XDA

Dịch bệnh Covid-19 đã và đang đặt các quốc gia, doanh nghiệp và người dân trên toàn thế giới trước những thách thức vô cùng to lớn. Đó không chỉ là vấn đề y tế - sức khỏe cộng đồng, công tác phòng chống dịch - mà còn là vấn đề phục hồi nền kinh tế. Thực tế thời gian qua, trong giai đoạn căng thẳng chống dịch, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong bước đầu ứng phó với các diễn biến bất ngờ và phức tạp của đại dịch. Hàng loạt hợp đồng, giao dịch bị tạm dừng, hoãn khiến doanh nghiệp không chỉ đứng trước các rủi ro về tài chính, pháp lý mà còn có thể dẫn đến phát sinh những tranh chấp không mong muốn.

Nhằm hỗ trợ thông tin về rủi ro pháp lý và các phương thức giải quyết tranh chấp hiệu quả giúp giảm thiểu thiệt hại cho doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam và Viện Trọng tài Anh Chi nhánh tại Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề "Trọng tài và Hòa giải Việt Nam trong bối cảnh Covid-19: Một số hướng dẫn thực tiễn nhằm giảm thiểu thiệt hại của đại dịch đối với hoạt động thương mại của doanh nghiệp", thông tin cụ thể như sau:

Thời gian

 • Hội thảo bắt đầu lúc 14:30, thứ Ba ngày 26 tháng 05 năm 2020

Hình thức tổ chức:

 • Hội thảo được tiến hành trực tuyến trên nền tảng Zoom (xem hướng dẫn sử dụng tại đây)

Nội dung:

 1. Một số rủi ro pháp lý nổi bật mà doanh nghiệp (trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, cung ứng hàng hóa, dịch vụ và xây dựng) đã gặp phải và có thể phải đối mặt trong thời kỳ đại dịch Covid-19;

 2. Một số lưu ý cho doanh nghiệp về thủ tục giải quyết tranh chấp bằng trọng tài và hòa giải hiệu quả trong thời kỳ Covid-19.

Diễn giả:

 • ThS. Phan Trọng Đạt – Phó giám đốc thường trực Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc VIAC, Phó Tổng Thư ký VIAC;

 • LS. Nguyễn Trung Nam – Chủ tịch Viện CIArb chi nhánh tại Việt Nam, Trọng tài viên VIAC;

 • LS. Ngô Khắc Lễ – Chuyên gia tư vấn Công Ty CP Vận Tải & Thuê Tàu (Vietfracht), Trọng tài viên VIAC;

 • LS. Lê Nết – Luật sư thành viên Công ty Luật LNT & Partners, Trọng tài viên VIAC;

 • Bà Pauline Low – Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore;

 • Ông Steven Lim – Trọng tài viên độc lập;

 • Bà Vũ Thị Hằng – Thư ký, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam.

Đăng ký trước câu hỏi

Phiên thảo luận của hội thảo sẽ được tiến hành theo mô hình tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp. Theo đó, để hội thảo được tiến hành hiệu quả, Ban tổ chức rất mong nhận được câu hỏi từ quý vị trước để tiến hành tổng hợp, điều phối phù hợp. Quý vị vui lòng đăng ký câu hỏi theo 03 vấn đề dưới đây:

 1. Hoạt động mua bán hàng hóa, xuất nhập khẩu;
 2. Hoạt động của các dự án thi công công trình xây dựng; và,
 3. Phá sản của doanh nghiệp trong đại dịch.

qua đường link: https://forms.gle/eoq6U2gJzkUcvryo6

Để đăng ký tham dự, quý vị vui lòng truy cập và điền thông tin tại đường dẫn sau:

https://zoom.us/webinar/register/WN_dEQnvD9bQ3SRJme6g_-XDA

Trong trường hợp quý vị cần hỗ trợ đăng ký và cung cấp thêm thông tin về hội thảo, vui lòng liên hệ Chị Phạm Thu Hương (điện thoại: 0243.574.4001, email: info@viac.org.vn).

---

Đây cũng là hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải thương mại Việt Nam 2020 (VAW 2020) - diễn đàn giải quyết tranh chấp đầu tiên tại Việt Nam diễn ra vào tháng 6 năm nay. Thông tin chi tiết về các hoạt động trên sẽ sớm được cập nhật trên các kênh thông tin điện tử chính thức của VIAC.

---

Đơn vị tổ chức

        

Tin liên quan

 • VCCI
  VIBOnline
  Trường đại học ngoại thương
  Trường Đại Học Luật
  Diễn đàn doanh nghiệp