Hội thảo trực tuyến Rủi ro pháp lý và giải quyết tranh chấp trong bối cảnh Covid-19: Một số thông tin thường thức cho doanh nghiệp

09 Tháng 5, 2020
Thời gian: 13/05/2020
Địa điểm: Trực tuyến trên nền tảng Zoom
Đăng ký tham dự: https://zoom.us/webinar/register/WN_LyNP8gJDTBKNZ6lE_GtbmA

Hội thảo trực tuyến nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới VAW 2020 (Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải thương mại Việt Nam 2020) - Diễn đàn giải quyết tranh chấp bằng các phương thức thay thế (ADRs) đầu tiên tại Việt Nam.

Dịch bệnh Covid-19 đã và đang đặt các quốc gia, doanh nghiệp và người dân trên toàn thế giới trước những thách thức vô cùng to lớn. Đó không chỉ là vấn đề y tế - sức khỏe cộng đồng, công tác phòng chống dịch - mà còn là vấn đề phục hồi nền kinh tế. Thực tế thời gian qua, trong giai đoạn căng thẳng chống dịch, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong bước đầu ứng phó với các diễn biến bất ngờ và phức tạp của đại dịch. Hàng loạt hợp đồng, giao dịch bị tạm dừng, hoãn khiến doanh nghiệp không chỉ đứng trước các rủi ro về tài chính, pháp lý mà còn có thể dẫn đến phát sinh những tranh chấp không mong muốn.

Hiện nay, Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn thiết lập trạng thái bình thường mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các doanh nghiệp bắt đầu hoạt động trở lại với guồng quay mới. Để chung sức, đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời kỳ phục hồi kinh tế, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) phối hợp tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề "Rủi ro pháp lý và giải quyết tranh chấp trong bối cảnh Covid-19: Một số thông tin thường thức cho doanh nghiệp", thông tin cụ thể như sau:

Thời gian

 • Hội thảo bắt đầu lúc 14:30, thứ Tư ngày 13 tháng 05 năm 2020

Hình thức tổ chức:

 • Hội thảo được tiến hành trực tuyến trên nền tảng Zoom (xem hướng dẫn sử dụng tại đây)

Nội dung:

 1. Covid-19: Điểm qua các tác động tới nền kinh tế và chính sách của nhà nước để phục hồi và phát triển kinh tế
 2. Một số rủi ro pháp lý thường phát sinh đối với doanh nghiệp trong giai đoạn căng thẳng chống dịch Covid-19 vừa qua tại Việt Nam cũng như trong giai đoạn thiết lập trạng thái bình thường mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ
 3. Lưu ý cho doanh nghiệp đang có tranh chấp tại Tòa án và Trọng tài hoặc chuẩn bị khởi kiện

Diễn giả:

 • TS. Trần Du Lịch - Phó Chủ tịch VIAC, Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ;
 • PGS. TS Đỗ Văn Đại - Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Trọng tài viên VIAC;
 • ThS. Phan Trọng Đạt - Phó giám đốc thường trực Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc VIAC, Phó Tổng Thư ký VIAC;
 • LS. Nguyễn Trung Nam - Chủ tịch Viện CIArb chi nhánh tại Việt Nam, Trọng tài viên VIAC.

Để đăng ký tham dự, quý vị vui lòng truy cập và điền thông tin tại đường dẫn sau:

https://zoom.us/webinar/register/WN_LyNP8gJDTBKNZ6lE_GtbmA

Trong trường hợp quý vị cần hỗ trợ đăng ký và cung cấp thêm thông tin về hội thảo, vui lòng liên hệ Chị Phạm Thu Hương (điện thoại: 0243.574.4001, email: info@viac.org.vn).

---

Hội thảo trực tuyến trên là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới VAW 2020 (Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải thương mại Việt Nam 2020) - Diễn đàn giải quyết tranh chấp bằng các phương thức thay thế đầu tiên tại Việt Nam do Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) tổ chức vào tháng 6 năm 2020. Thông tin chi tiết về các hoạt động xoay quay VAW 2020 sẽ được cập nhật chính thức sớm nhất trên các kênh thông tin điện tử chính thức của VIAC và VMC.

---

Đơn vị tổ chức

     

 • VCCI
  VIBOnline
  Trường đại học ngoại thương
  Trường Đại Học Luật
  Diễn đàn doanh nghiệp