Tọa đàm Góp ý dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư: Hợp đồng PPP và xử lý vi phạm

04 Tháng 5, 2020
Thời gian: 06/05/2020
Địa điểm: Hà Nội
Đăng ký tham dự:
Sau nhiều năm triển khai các dự án PPP, cùng với việc nhận diện được các bất cập trong quá trình thực thi, Chính phủ đã và đang nỗ lực hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho hình thức đầu tư này, quyết tâm xây dựng một nền tảng pháp lý minh bạch và an toàn.

Những năm gần đây khi ngân sách Nhà nước ngày càng hạn hẹp, các dòng vốn viện trợ nước ngoài vào Việt Nam cũng đang dần ít đi do Việt Nam đã được xếp vào nhóm các nước có thu nhập trung bình, để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng về phát triển cơ sở hạ tầng, mô hình Đối tác Công – Tư (Public – Private Partnership) đã được đưa vào áp dụng như là một giải pháp hữu hiệu trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư từ khối tư nhân vào nhiều dự án kết cấu hạ tầng lớn quy mô cấp tỉnh/thành phố; quy mô trọng điểm vùng và trọng điểm quốc gia tại Việt Nam. Sau nhiều năm triển khai các dự án PPP, cùng với việc nhận diện được các bất cập trong quá trình thực thi, Chính phủ đã và đang nỗ lực hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho hình thức đầu tư này, quyết tâm xây dựng một nền tảng pháp lý minh bạch và an toàn.

Nhằm mang tới một góc nhìn đa diện về dự luật quan trọng nói trên – vốn được kỳ vọng sẽ đem lại làn gió mới trong thu hút nguồn vốn đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Hiệp hội các Nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam (VARSI) phối hợp tổ chức Tọa đàm Góp ý dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư: Hợp đồng PPP và xử lý vi phạm.

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Đơn vị chủ trì:

 • Hiệp hội các Nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam (VARSI)
 • Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)

Đơn vị phối hợp:

 • Ủy ban hợp tác công tư - Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM

 • Thời gian: 8h30, thứ Tư ngày 06/05/2020
 • Địa điểm: Hội trường 1, Tầng 7, Tòa nhà VCCI 8 tầng, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Thông tin chi ti­ết và đăng ký tham dự xin liên hệ: Bà Nguy­ễn Ngọc Trang

Điện thoại: 0963.171.995 | Email: info@varsi.vn

____________________________

Tài liệu đính kèm:

 Thư mời tham dự tọa đàm

 Dự thảo Luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư

 • VCCI
  VIBOnline
  Trường đại học ngoại thương
  Trường Đại Học Luật
  Diễn đàn doanh nghiệp