Tranh luận trực tuyến về chủ đề Tương lai Trọng tài tại Việt Nam: Tiềm năng và thách thức

09 Tháng 11, 2020
Thời gian: 13/11/2020
Địa điểm: Hội thảo trực tuyến
Đăng ký tham dự: www.viarb.vn/event1

Trong thương mại quốc tế, giải quyết tranh chấp bằng trọng tài không còn là một phương thức “alternative”, mà đã trở thành phương thức giải quyết tranh chấp chính, vì phần lớn các hợp đồng thương mại quốc tế đều có thỏa thuận trọng tài. Do vậy, ngành trọng tài thương mại đã phát triển mạnh trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, trong 10 năm qua, với sự ra đời của Luật Trọng tài Thương mại, chúng ta cũng đã thấy những thay đổi rất tích cực.

Theo các bạn, tương lai của ngành trọng tài thương mại tại Việt Nam sẽ ra sao trong 10 năm tới? Chúng ta sẽ chứng kiến nhiều thay đổi lớn với một đội ngũ trọng tài viên chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế, với các hãng luật có đội ngũ chuyên sâu về trọng tài, ngang hàng với các luật sư quốc tế? Hay chúng ta sẽ thụt lùi vì môi trường, khả năng, cơ hội còn nhiều hạn chế và thị trường chưa đủ mạnh? Lý do tại sao và chúng ta cần làm gì, chuẩn bị gì? Những ai sẽ có cơ hội phát triển trong lĩnh vực này?

Nếu các bạn quan tâm đến chủ đề trên, mời các bạn tham gia buổi tranh luận trực tuyến do Viện Trọng tài Quốc tế Việt Nam tổ chức vào 14h00 ngày thứ sáu 13 tháng 11 năm 2020 trên nền tảng Zoom.

  • VCCI
    VIBOnline
    Trường đại học ngoại thương
    Trường Đại Học Luật
    Diễn đàn doanh nghiệp