Bình luận án lệ Việt Nam - Chuỗi bài giảng điện tử

26 Tháng 3, 2020

Ngoài việc tổ chức hoạt động giải quyết tranh chấp bằng trọng tài hoặc các phương thức giải quyết tranh chấp thương mại khác theo quy định của pháp luật, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) luôn đề cao nhiệm vụ đồng hành, hỗ trợ pháp lý cho cộng đồng doanh nghiệp thông qua việc chủ động hoặc phối hợp với đối tác tiến hành thực hiện những chương trình hội thảo, lớp đào tạo. 

 

DANH SÁCH BÌNH LUẬN ÁN LỆ

 

Về Chương trình Bình luận án lệ Việt Nam

Chương trình Bình luận án lệ Việt nam là chuỗi bài giảng trực tuyến được thực hiện với sự phối hợp của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC). 

Án lệ là những lập luận, phán quyết trong bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật về một vụ việc cụ thể được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao lựa chọn và được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao công bố là Án lệ để các Tòa án nghiên cứu, áp dụng trong xét xử.

Chuỗi bài giảng trực tuyến được thực hiện với phần chia sẻ, bình luận của PGS. TS Đỗ Văn Đại - Thành viên Hội đồng Tư vấn Án lệ, Trọng tài viên VIAC. Với những kiến thức tích lũy, kinh nghiệm nghiên cứu và tham gia vào hoạt động giải quyết tranh chấp tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam, PGS.TS Đỗ Văn Đại thể hiện quan điểm, nhận định về tính thuyết phục mà các án lệ mang lại và đưa ra những lưu ý khi sử dụng án lệ tại Việt Nam.

* Bài giảng được cập nhật hàng tuần trên Kênh Youtube của VIAC.

 

 

Tin liên quan

  • VCCI
    VIBOnline
    Trường đại học ngoại thương
    Trường Đại Học Luật
    Diễn đàn doanh nghiệp