...

Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) gặp và làm việc cùng tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

18 Tháng 11, 2022

Ngày 14/11/2022, đoàn đại diện Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) do TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Trung tâm, đã có buổi tới thăm và làm việc với Tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam - Bà Oh Youngju. Tại buổi gặp gỡ, TS. Vũ Tiến Lộc đã gửi lời chúc mừng bà Oh Youngju được bổ nhiệm là nữ Đại sứ đầu tiên của Hàn Quốc tại Việt Nam và tin tưởng rằng, với kinh nghiệm hoạt động ngoại giao, tân đại sứ sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trong thời gian tới.Về phía tân đại sứ, bà Oh Youngju chia sẻ năm 2022 là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, nhìn lại thời gian qua có thể nói hai nước đã và đang hợp tác toàn diện trên hầu hết mọi lĩnh vực. Việt Nam là đối tác trọng tâm của Hàn Quốc trong quan hệ hợp tác cùng thịnh vượng với ASEAN, đồng thời cũng là đối tác quan trọng trong khu vực giúp Hàn Quốc tiếp tục mở rộng đóng góp trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Theo đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trong thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động ngoại giao sáng tạo và năng động hơn để phát triển mối quan hệ hai nước, hướng tới tương lai trên nền tảng của những kết quả hợp tác rực rỡ trong những năm qua.

Trao đổi cùng tân Đại sứ, TS. Vũ Tiến Lộc cũng bày tỏ sự vui mừng về sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ thương mại giữa hai nước. TS. Lộc cũng nhấn mạnh dù quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đã ghi nhận nhiều thành tựu vượt bậc nhưng trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và khu vực có nhiều biến động, tiềm ẩn nhiều rủi ro trong hoạt động đầu tư kinh doanh, hoạt động giao thương giữa hai nước cũng cần chú trọng quản trị rủi ro pháp lý, phòng ngừa các tranh chấp phát sinh ngoài mong muốn.

TS. Vũ Tiến Lộc cũng chia sẻ thêm, là tổ chức trọng tài quy chế duy nhất được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện tổ chức điều phối giải quyết tranh chấp trong nước và quốc tế, VIAC luôn nỗ lực đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư, kinh doanh. Theo đó, VIAC hy vọng sẽ là một trong những đối tác của Đại sứ quán Hàn Quốc trong việc xúc tiến và thúc đẩy hoạt động giao thương cũng như trở thành điểm tựa công lý cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Tin liên quan

  • VCCI
    VIBOnline
    Trường đại học ngoại thương
    Trường Đại Học Luật
    VCCI