Thông báo về Hoạt động giải quyết tranh chấp bằng trọng tài và hòa giải tại VIAC/VMC trong thời kỳ dịch COVID-19

30 Tháng 3, 2020

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam cũng như trên thế giới, chính phủ Việt Nam đã và đang có những biện pháp mạnh mẽ và kịp thời để kiểm soát tình hình dịch bệnh, trong đó có các quy định bắt buộc về điều trị, cách ly, vệ sinh dịch tễ và những khuyến cáo hạn chế đối với người dân.


Kính thưa Quý Doanh nghiệp,

Để thực hiện tốt chỉ đạo của chính phủ, đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro do dịch bệnh cho Quý doanh nghiệp khi đang và sẽ sử dụng dịch vụ trọng tài tại VIAC; đồng thời đảm bảo tiến độ giải quyết tranh chấp cũng như giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tiêu cực tới lợi ích của Quý doanh nghiệp trong khi giải quyết tranh chấp tại VIAC, VIAC xin lưu ý một số nội dung như sau:

* VIAC/VMC vẫn duy trì hoạt động bình thường từ 08:00 đến 17:00 các ngày làm việc trong tuần.

* Mọi liên lạc, trao đổi được ưu tiên thực hiện qua điện thoại, email và chuyển phát bưu điện, bao gồm:

 1. Khi có câu hỏi chung liên quan đến trọng tài/hòa giải, vui lòng gửi tới địa chỉ email info@viac.org.vn / info.vmc@viac.org.vn; khi có các câu hỏi liên quan đến vụ tranh chấp đang được giải quyết tại VIAC/VMC, vui lòng liên hệ Ban thư ký để được hướng dẫn (Tại Hà Nội: (024) 3574 4001, tại Chi nhánh VIAC tại TPHCM: 028 3 932 1632);

 2. Để nộp đơn khởi kiện (đối với thủ tục tố tụng trọng tài) hoặc Bản yêu cầu/đề nghị hòa giải (đối với thủ tục hòa giải), vui lòng gửi chuyển phát bưu điện tới địa chỉ trụ sở chính của VIAC/VMC (Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội) hoặc chi nhánh của VIAC/VMC (Số 171 Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh), và gửi bản mềm tới địa chỉ email info@viac.org.vn / info.vmc@viac.org.vn (nếu cần).

 3. Để nộp Bản tự Bảo vệ và các tài liệu khác trong quá trình tố tụng, vui lòng gửi chuyển phát bưu điện tới địa chỉ trụ sở chính hoặc chi nhánh của VIAC/VMC, và gửi bản mềm tới địa chỉ email info@viac.org.vn / info.vmc@viac.org.vn (nếu cần);

 4. Các văn thư, thông báo và tài liệu trong các vụ tranh chấp đang được giải quyết tại VIAC/VMC sẽ được gửi qua chuyển phát bưu điện và email (nếu có). Vui lòng cung cấp cho VIAC/VMC địa chỉ email chính xác, mới nhất và đảm bảo tính bảo mật để nhận văn thư, thông báo và tài liệu từ VIAC/VMC.

 5. Trong trường hợp khẩn cấp và thật sự cần thiết phải gặp và tiếp xúc trực tiếp với nhân sự của VIAC/VMC, vui lòng tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh dịch tễ được khuyến nghị (đeo khẩu trang, vệ sinh tay bằng nước rửa tay sát khuẩn).

VIAC khuyến khích các bên thỏa thuận tiến hành các phiên họp, bao gồm phiên họp sơ bộ và phiên họp giải quyết tranh chấp, trực tuyến qua teleconference hoặc video-conference. Trong trường hợp các bên không đạt được thỏa thuận về việc tổ chức phiên họp trực tuyến, phiên họp trực tiếp sẽ được tiến hành trong điều kiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn vệ sinh dịch tễ.

Trường hợp Quý doanh nghiệp có câu hỏi khác, vui lòng liên hệ theo thông tin sau để được giải đáp:

Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

Điện thoại: (024) 3574 4001 | Fax: (024) 3574 3001

Email: info@viac.org.vn  | Website: viac.vn

VIAC xin cảm ơn sự thấu hiểu và hợp tác của Quý doanh nghiệp, và xinh kính chúc Quý doanh nghiệp mạnh khỏe, bình an.

Trân trọng.

Tin liên quan

 • VCCI
  VIBOnline
  Trường đại học ngoại thương
  Trường Đại Học Luật
  Diễn đàn doanh nghiệp